Hỏi đáp về sản phẩm GỘI ĐẦU THẢO DƯỢC NẾP XƯA

 

Khi bạn gội bằng dầu gội thông thường 1 thời gian cũng bị phai màu do chất xà phòng, chất tẩy rửa mạnh Còn Nếp Xưa có các chất tạo bọt và làm sạch tự nhiên từ bồ kết, bàm bàm, tai chua…thì tóc bạn cũng sẽ bị phai màu theo thời gian còn tốc độ phai màu thế nào thì tùy thuộc chất tóc, thuốc nhuộm của bạn
• Hiện tượng tóc rít (không trơn mượt) Dầu gội có lớp chất sáp phủ bóng cho tóc sau khi gội cảm giác tóc rất mượt Nếp Xưa có các chất làm sạch tự nhiên là Bồ kết (chứa saponin) hoặc bàm bàm nên khi gội cũng trôi luôn lớp sáp bóng lưu lại sẽ cảm thấy tóc rít. Nhưng các dưỡng chất từ thảo dược thấm sâu vào chân tóc nuôi dưỡng tóc và da đầu khỏe mạnh sẽ làm tóc chắc khỏe bóng mượt dần dần Đây là hiện tượng thường gặp khi bạn quen dùng dầu gội và chuyển sang Nếp Xưa nhưng cứ kiên trì vì 1 mái tóc chắc khỏe thật sự nhé Lưu ý nước gội để đặc, tối đa chỉ 1,5 lít nước. Chị vẫn duy trì vắt bổ sung chanh nhé! Đun cả vỏ chanh được sẽ càng tốt hơn ạ • Hiện tượng tóc bết (ẩm, vón) Bình thường da đầu tiết ra một lượng dầu vừa đủ để bảo vệ tóc và da đầu ko bị khô quá hay nhờn quá Dầu gội làm da đầu và tóc khô dần (đây là bản chất do ko cung cấp các dưỡng chất thật sự còn cảm giác tóc vẫn mượt chỉ là bề ngoài) nên da đầu càng tăng tiết dầu nhờn để bù lại lượng bị mất. Khi chuyển dùng nopoo, da đầu vẫn đang có sẵn tình trạng tăng dầu từ trước kết hợp với chất dưỡng ẩm tự nhiên và tinh dầu trong thảo dược, khiến cảm giác tóc bết. Gội Nếp Xưa 1 thời gian thì chân tóc các cơ chế tiêt dầu sẽ lập lại cân bằng thì bạn sẽ hết các vấn đề của dầu trên tóc • Hiện tượng ngứa đầu Gội đầu bằng thảo dược đòi hỏi người sử dụng và massage và gãi da dầu nhẹ nhàng nhưng tần suất nhiều hơn so với gội đầu bằng dầu gội đầu thông thường.
Bạn nên đi khám hoặc tự kiểm điểm xem gần đây có vấn đề gì là nguyên nhân gây rụng tóc. Nếu tóc yếu, gội dầu hoá chất nhiều, độ tẩy mạnh là nguyên nhân gây bạn rụng tóc thì sử dụng Thảo dược gội xông Nếp Xưa sẽ giúp tóc phục hồi và mọc lại. Nếu là nguyên nhân khác thì tư vấn thêm bác sĩ để có giải pháp mọc tóc hiệu quả
Nếp Xưa gội tốt nhất khi còn nóng, nước nóng sẽ giúp mở các lỗ chân tóc để toàn bộ dưỡng chất có thể vào sâu được!
Từ ngàn xưa, ngoài sử dụng bồ kết để chăm sóc vệ sinh cá nhân, bồ kết còn xuất hiện trong một số bài thuốc uống chữa kiết lỵ, mụn nhọt xưng tấy, đau nhức, quai bị, cảm gió, đầy hơi...của ông cha ta. Đa số trong các trường hợp này người ta sắc uống lá, hạt, gai hoặc quả bồ kết. Và do đó chống chỉ định với phụ nữ có thai. Với trường hợp dùng sản phẩm thảo dược gội xông Nếp Xưa của Vietherb, bạn chỉ dùng gội đầu bên ngoài, thêm nữa bồ kết là một trong 9 thành phần của một gói nhỏ xông gội Nếp Xưa nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Trên thực tế, phụ nữ có thai cảm cúm còn đươc khuyên đốt bồ kết ngửi để chữa thay thế uống thuốc tây. Vì vậy bạn cứ yên tâm sử dụng thảo dược gội xông Nếp Xưa nhé!
Về thành phần thảo dược, Nếp Xưa được chia thành 3 nhóm: nhóm TD làm sạch; nhóm TD dưỡng ẩm; nhóm TD tạo hương thơm. Để chế biến các TD trên, chỉ riêng bồ kết được rang thơm, các TD khác rửa, phơi nắng và sấy ở nhiệt độ thấp cho khô đảm bảo tinh dầu, hương thơm, các vitamin trong thảo dược còn giữ lại. Nếu nghiền nhỏ, các tinh dầu trong TD sẽ vỡ và bay đi, đồng thời những bột nhỏ dễ bám trên da đầu gây ngứa. Vì vậy để kích cỡ TD nhỏ như vậy với cái vỏ lọc dai đang được đánh giá là hữu hiệu. Để chất trong gói Nếp Xưa hoà tan, bạn chỉ cần nấu sôi với một ít nước hoặc ủ trong phích với nước sôi (giống như hãm trà vậy)