Tự truyện Vietherb

Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của Vietherb

 

Vision – tầm nhìn

Xây dựng cộng đồng gắn kết miền núi và miền xuôi, thầy thuốc và người dân cùng nhau gìn giữ và chia sẻ giá trị tri thức thuốc nam của người Việt, sử dụng cây cỏ tự nhiên chăm sóc sức khỏe, sản xuất và tiêu dùng không hoá chất, sống gần gũi và phụng dưỡng thiên nhiên.

Mission – sứ mệnh

Bảo tồn cây thuốc nam bản địa trong tự nhiên gắn liền với tri thức sử dụng cây thuốc đó, kết nối mạng lưới và giúp các thầy thuốc nam có thêm thu nhập từ nghề thuốc, kế thừa và ứng dụng những bài thuốc nam cổ truyền vào cuộc sống, gây dựng không gian sống xanh gắn kết những người muốn bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ bằng các sản phẩm từ cây cỏ tự nhiên.

Core value – giá trị cốt lõi

Chúng tôi tin rằng khách hàng là bạn đồng hành, cùng chia sẻ các giá trị, trách nhiệm xã hội với thầy thuốc, bảo vệ môi trường sống, bảo vệ tự nhiên. Chỉ phát triển sản phẩm từ cây thuốc bản địa và nguồn nguyên liệu thuần Việt, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ hóa chất tổng hợp nào trong chế biến hay bảo quản sản phẩm, hạn chế sử dụng bao bì công nghiệp mà việc sản xuất gây hao tốn tài nguyên – bao bì khó phân huỷ và không thể tái sử dụng. 

Gieo trồng cây thuốc theo đúng điều kiện sinh trưởng trong tự nhiên của cây thuốc đó, không trồng thuần loài, không sử dụng hoá chất hay công nghệ nuôi cấy mô trong nhân giống, không sử dụng phân bón hoá học và hoá chất trong chăm sóc. 

Tôn trọng và bảo vệ quyền sở trí tuệ bài thuốc gia truyền của các thầy thuốc, phát triển các bài thuốc này trên cơ sở luôn giữ mối quan hệ gắn kết giữa thầy thuốc và sản phẩm. 

Sống bình dị, yêu thiên nhiên cây cỏ, sống không gây hại cho môi trường đất, nước, không khí, có niềm tin vào khả năng vô hạn của tự nhiên, tôn vinh tri thức thuốc nam truyền thống (bài thuốc cổ truyền, cây thuốc bản địa, thầy thuốc nam truyền thống). 

Vietherb đồng hành với mạng lưới thầy thuốc nam ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và các tỉnh thành thông qua các hoạt động bảo tồn và phát triển cây thuốc, bài thuốc, thầy thuốc.