HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH GỘI XÔNG NẾP XƯA

 

Bước 1: Chuẩn bị nước gội:

- Rửa qua gói Nếp Xưa bằng nước lạnh (mục đích cho rơi những hạt bụi nhỏ, ko bị cặn trong nước gội).

- Đun gói Nếp Xưa với khoảng 0,5-1 lít nước, đóng vung, khi sôi, nhỏ lửa (để hạn chế tinh dầu bay hơi), sôi khoảng 2-3 phút tắt bếp

=> Lưu ý:

- Không nên đun với nhiều nước quá (mục đích: 1/để bắt đầu gội với nước Nopoo thật đặc giúp sạch tóc hơn; 2/ tiện sử dụng để xông mặt).

- Nếu đun với nhiều nước, cần lưu ý khi bóp gói gội với khoảng 0,5 lít nước để có được nước đậm đặc làm sạch tóc).

Bước 2: Xông mặt (gia tăng giá trị của Nếp Xưa- không bắt buộc)

- Dùng khăn bông to, trùm đầu và mặt. - Để nồi nước Nếp Xưa cách mặt 20cm. Mở hé vung từ từ cho hơi nước xông lên mặt.

- Hít hà, thư giãn trong khoảng 5-7 phút. Khi hết hơi nóng thì dừng.

=> Lưu ý:

- Rửa thật sạch mặt trước khi xông mặt.

- Không rửa sữa rửa mặt sau khi xông mặt.

- Nên dùng khăn bông thấm khô mặt sau khi xông, hoặc rửa mặt nước hơi ấm (không lạnh, không nóng). - Không tiếp xúc với bụi bẩn, hóa chất sau khi xông.

=>Hiệu quả mong muốn khi xông mặt:

- Mở lỗ chân lông, thải độc và bụi bẩn.

- Mềm da, thông thoáng, hấp thụ tổng hợp một số tinh dầu từ gói Nopoo bay theo hơi nước (bạc hà, hương nhu, xả, vỏ bưởi)

- Tăng tuần hoàn dưới da.

- Thư giãn, tốt cho đường hô hấp.

- Hiệu quả rõ rệt cho da bị nẻ.

- Hiệu quả rõ rệt với da nhờn (mụn, trứng cá do bít lỗ chân lông).

Bước 3: Gội, xông da đầu, massge đầu, hấp tóc.

- Chia phần nước đun với Nếp Xưa thành 2 phần (2/3 để gội và 1/3 để tráng)

- Bóp gói Nếp Xưa gần kiệt với phần nước gội trước, Còn lại bóp kiệt vào phần nước tráng.

- Bắt đầu gội với nước gội thật đặc (khoảng 0,5 lít), nước nóng ấm ở nhiệt độ 43oC vào mùa đông, ấm hơn da đầu vào mùa hè. (Dội nhẹ từ từ cho da đầu làm quen nước nóng ấm).

- Massge đầu bằng các đầu ngón tay (không cào, gãi bằng móng): Dùng các đầu ngón tay day đều trên da đầu, nhiều lần, một cách tích cực. Đồng thời thường xuyên dội nước Nếp Xưa làm ướt da đầu và tóc. - Bấm các huyệt trên đầu giúp máu lưu thông nhiều lên đầu, giúp giảm đau đầu.

=> Lưu ý:

 -Thời tiết lạnh nên thường xuyên chế thêm nước nóng để duy trì nhiệt độ nước nóng ấm (40-43oC.) giúp chân tóc mở dễ sạch, dễ hấp thụ dưỡng chất, nếu để nước lạnh, dễ bị nhiễm lạnh, đau đầu, khó sạch da đầu và tóc. 

- Nên duy trì bước này với khoảng 7-10 phút.

 => Hiệu quả mong muốn:

- Lỗ chân lông mở, tăng cường tuần hoàn dưới da, thải độc, hấp thụ thảo dược. - Biểu bì tóc mở, trao đổi chất tốt, hấp thụ thảo dược.

- Máu tập trung nhiều về đầu.

- Gầu, ghét, chất nhờn dưới da, trên tóc được bở, nước gội bẩn rõ rệt. Cảm giác tóc rất rít.

Bước 4: Xả tóc

- Điều chỉnh vòi hoa sen ở mức nước nóng ấm, để chảy liên tục trong chậu nước gội Nếp Xưa. Dùng gáo múc, dội liên tục lên đầu, tóc. Đồng thời dùng các đầu ngón tay day đều trên da đầu xoa nhẹ lên tóc cho trôi hết bụi bẩn ra nước. Để nước tràn tự do ra khỏi chậu (mục đích: tràn gầu, ghét ra ngoài). Làm liên tục đến khi cảm thấy không thấy gầu ghét nữa thì dừng.

=> Lưu ý: - Nước xả luôn giữ mức nóng ấm giúp nhờn, bụi bẩn trôi sạch (nếu nước nguội dầu nhờn trên tóc không trôi- tóc dít, bết). - Càng nhiều tóc càng cần xả kỹ trong bước này.

=> Hiệu quả mong muốn:

- Rửa trôi hết gầu, ghét, bụi bẩn, chất nhờn trên da đầu khi đã được đánh tan, bở ra trong bước 3.

- Cảm giác tóc mượt, trơn, mềm mại.

Bước 5: Tráng tóc

- Dùng phần nước tráng, hòa thêm 4-5 lít nước ấm để tráng đầu và tóc.

- Dội liên tục và xoa đều da đầu, tóc bằng nước tráng.

 => Lưu ý: - Có thể tráng lại nước trắng hoặc không cần tráng lại đầu và tóc bằng nước trắng.

=> Hiệu quả mong muốn:

- Giữ lại hương thơm và dưỡng chất từ thảo dược trên tóc.

- Còn tí gầu ghét nào thì trôi nốt.

Cuối cùng:

- Nếu muốn làm sạch mùi hôi chân, làm sạch ghét ở chân có thể tận dụng nước tráng để kỳ cọ.

- Rửa mặt sạch bằng nước trắng.

- Sấy tóc, tạo nếp tóc như mong muốn.

Nhắn nhủ chị em:

- Với những người mới chuyển từ gội dầu hóa chất sang gội thảo dược, hoặc chị em làm ép tóc, làm quăn tóc cảm giác những lần mới sử dụng Nếp Xưa tóc chưa được trơn, mượt như mong muốn. Nguyên nhân do gội Nếp Xưa sẽ làm sạch chất sáp tạo bóng được tráng phủ từ dầu gội hoá chất. Hãy kiên trì nuôi dưỡng tóc với các thảo dược được sử dụng và đúc rút từ ngàn đời mà các mẹ, các chị để lại, chúng mình sẽ nhanh chóng có được mái tóc khỏe, bóng, mượt tự nhiên. (Nếu muốn bóng trơn tuột ngay, chị em sử dụng thêm tinh dầu bưởi)

 - Mùa thu lá rụng, tóc cũng rụng như lá để thay đi những lọn tóc hư. Những tóc nhỏ, khỏe sẽ mọc lên thay thế. Mùa đông lạnh và khô gầu sẽ nhiều hơn, cũng như da và chân tay bị nứt nẻ, khô mốc trắng và da đầu của chị em cũng tương tự vậy. Là các tế bào da chết được bong ra, để thay bằng tế bào mới thôi mà. Nếu không nhiều gầu đến mức nghi ngờ bị nấm, hoặc viêm da thì chúng mình cứ yên tâm gội Nếp Xưa ạ. Mỗi lần gội sạch sẽ trôi hết những tế bào da chết. Khi da đầu khoẻ sẽ không còn gầu.

CHÚC CÁC CHỊ EM, CÁC BẠN LUÔN DUYÊN DÁNG VỚI MÁI TÓC KHỎE ĐẸP.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận