BỒ HÒN LƯỜI

Các chị thường bảo em việc đun đun nấu nấu bồ hòn để làm nước tẩy rửa nhiều khi lích kích mất công lắm luôn. Hôm nào chăm không nói, nhiều hôm đi làm về mệt là chịu không sao có động lực để nấu.
Nay em có một cách siêu lười với bồ hòn thế này:

Đun nước sôi cho vào phích, cái phích mình hay dùng để trữ nước nóng ấy ạ.
Sau đó cho bồ hòn vào, theo tỷ lệ 10 trái bồ hòn: 1l nước.
Để phích nước ấy qua đêm, giống như ngâm bồ hòn vào nước nóng ấy ạ, tối thiểu 12h. Khi nào rảnh thì đổ nước bồ hòn ra, lấy phần bã bồ hòn cho vào túi vải bóp nát cho hết chất.
Sau đó, ta có dung dịch bồ hòn đậm đặc. Vắt chừng nửa trái chanh vào (hoặc thay bằng 1 muỗng cà phê dấm trắng), khuấy nhẹ rồi đậy kín chai. Chanh và giấm là chất bảo quản tự nhiên, khiến bò hòn dùng được lâu hơn.
Một lần mình làm thì nên dùng trong 1 tuần thôi, đừng dùng lâu quá bồ hòn mất thơm mà dần chuyển sang chua 
Phần bã bồ hòn sau khi mình bóp nát ấy, cho vào túi lưới để trong cái tô có chút nước nóng, để ở bồn rửa chén, rửa chén mỗi ngày đến khi bã bồ hòn hết chất thì thôi 

Đấy rất đơn giản để có dung dịch tẩy rửa bồ hòn đúng không ạ.
Giặt đồ xong quần áo thơm phức luôn ấy.

Nguồn : Chia sẻ của các bạn bên Xanhshop

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận